Quản lý trang:   Thêm   Cấu Hình    Sao lưu
  Module:      Pane:      Sắp hàng:     Thêm
Hôm nay, Thứ ba 29-09-2020
 [Đăng nhập]
 Tìm kiếm
Đóng hoặc mở
Tìm kiếm
 
 Liên kết
Đóng hoặc mở
 Liên kết
Đóng hoặc mở
Bộ Tài Nguyên và Môi Trường


Thư điện thử tỉnh Hậu Giang
 Dự báo thời tiết
Đóng hoặc mở

Thông tin đang cập nhật...




Nguồn weather.com
 Thống kê
Đóng hoặc mở
Người dùng Thành viên:
Thành viên mới nhất Mới nhất:  tmgoi
Hôm nay Gia nhập hôm nay: 0
Hôm qua Gia nhập hôm qua: 0
User Count Tổng cộng: 29

Người dùng online Người dùng online:
Khách Khách: 2
Thành viên Thành viên: 0
Tổng cộng Tổng cộng: 2

Đang online  Đang online:
 Lượt truy cập
Đóng hoặc mở

 Tin hợp tác quốc tế
Đóng hoặc mở
Hội thảo khoa học “Sản xuất lúa đạt chứng nhận Globalgap kinh nghiệm và thách thức”
 911
 31/05/2011

sản xuất nông nghiệp theo quy trình thực hành tốt (GLOBALGAP) thì sản phẩm lúa gạo an toàn;

Ngày 31 tháng 5 năm 2011, Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang đã tổ chức Hội thảo khoa học  “Sản xuất lúa đạt chứng nhận Globalgap kinh nghiệm và thách thức”. Ths Lê Xuân Tý, Phó Giám đốc sở khoa học và Công nghệ đã chủ trì Hội thảo; đồng chủ trì có Gs Ts Võ Thị Gương; Pgs Ts Trần Thị Thu Thủy. Tham dự hội thảo có Đại diện HĐND tỉnh; CN Lê Văn Thao, Phó Ban KT-NS Hội đồng nhân dân tỉnh và đại diện các sở Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Lãnh đạo phòng NN&PTNT Châu Thành A và một số bà con nông dân HTX nông nghiệp Phước Trung ấp Trường Phước A xã Trường Long Tây huyện Châu Thành A. Báo cáo tham luận chính của Gs Ts Võ Thị Gương với tiêu đề “Quản lý dinh dưỡng và biện pháp nâng cao năng suất lúa đạt chứng nhận GlobalGap”. Theo Gs Gương việc bón quá nhiều phân hóa học tuy nhất thời đem lại năng suất cao, nhưng ngày càng làm chai đất. Việc kết hợp phân hóa học với phân hữu cơ vi sinh, tận dụng rơm rạ kết hợp nấm Trichoderma thì vừa giảm được lượng phân vừa tăng năng suất mà còm tạo độ phì cho đất và làm tăng năng suất cho các vụ tiếp theo. Khi lúa đã đủ lớn, tàn lá phủ kín thì có thể giảm bớt nước mà vẫn không làm giảm năng suất. Như vậy sản xuất nông nghiệp theo quy trình thực hành tốt (GLOBALGAP) thì sản phẩm lúa gạo an toàn; Quy trình sản xuất an toàn cho người lao động; Quy trình sản xuất không gây ô nhiễm môi trường; Có thể truy được nguồn gốc của sản phẩm. Tham luận của Pgs Ts Trần Thị Thu Thủy; “Biện pháp quản lý dịch hại trong vùng sản xuất lúa đạt chứng nhận GlobalGap”. Báo cáo của Ks Phạm Nguyễn Minh Trung; “Kinh nghiệm xây dựng khu vực suất lúa đạt chứng nhận GlobalGap”. Tham luận của Gs Ts Võ Thị Gương: “Những khó khăn thách thức trong xây dựng vùng sản xuất lúa đạt chứng nhận GlobalGap”. Các thành viên tham dự hội thảo đã trao đổi về cách thực thực hiện tiêu chuẩn GlobalGap, những chính sách cần có để triển khai áp dụng tiêu chuẩn này./.

Hoàng Quốc Cường

Comments

 Văn bản
Đóng hoặc mở

Hệ thống quản lý và khai thác dữ liệu tài nguyên môi trường

Xăm nhập mặn tỉnh Hậu Giang


 

 Tin mới cập nhật
Đóng hoặc mở
 Quảng cáo
Đóng hoặc mở