Quản lý trang:   Thêm   Cấu Hình    Sao lưu
  Module:      Pane:      Sắp hàng:     Thêm
Hôm nay, Chủ nhật 09-08-2020
 [Đăng nhập]
 Tìm kiếm
Đóng hoặc mở
Tìm kiếm
 
 Liên kết
Đóng hoặc mở
 Liên kết
Đóng hoặc mở
Bộ Tài Nguyên và Môi Trường


Thư điện thử tỉnh Hậu Giang
 Dự báo thời tiết
Đóng hoặc mở

Thông tin đang cập nhật...
Nguồn weather.com
 Thống kê
Đóng hoặc mở
Người dùng Thành viên:
Thành viên mới nhất Mới nhất:  tmgoi
Hôm nay Gia nhập hôm nay: 0
Hôm qua Gia nhập hôm qua: 0
User Count Tổng cộng: 29

Người dùng online Người dùng online:
Khách Khách: 2
Thành viên Thành viên: 0
Tổng cộng Tổng cộng: 2

Đang online  Đang online:
 Lượt truy cập
Đóng hoặc mở

 Hỏi đáp trực tuyến
Đóng hoặc mở
 Nộp thuế tài nguyên và môi trường không
Họ tên: Thai thi kim trinh , Địa chỉ:Hoài Hảo-Hoài Nhơn-Bình Định, Email:Trinhphat2007@gmail.com
HỎI:Cty của tôi xây dựng nhà xưởng sản xuất cống bê tông ly tâm. Mảnh đất mà công ty xây dựng là thuộc đất ruộng thuê của nhà nước. Công ty tiến hành san lấp mặt bằng, đất để san lấp là mua của xã, đã đóng thuế đất và đền hoa màu cho dân trên khu đất Công ty khai thác. như vậy Công ty của tôi có phải nộp thuế tài nguyên và môi trường không?
ĐÁP:

Chào bạn! Đối với câu hỏi của bạn chúng tôi có một vài ý trả lời như sau:

- Nhà nước giao đất hoặc cho doanh nghiệp thuê đất thì doanh nghiệp phải sử dụng đúng mục đích theo quyết định giao đất hoặc cho thuê đất.

- Căn cứ theo Nghị định số 05/2009/NĐ-CP ngày 19 tháng 01 năm 2009 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh thuế tài nguyên và pháp lệnh sửa đổi, bổ sung Điều 6 Pháp lệnh thuế tài nguyên và Thông tư số 124/2009/TT-BTC ngày 17 tháng 6 năm 2009 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 05/2009/NĐ-CP ngày 19 tháng 01 năm 2009 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh thuế tài nguyên và pháp lệnh sửa đổi, bổ sung Điều 6 Pháp lệnh thuế tài nguyên có quy định “khai thác khoáng sản không kim loại (đất khai thác san lấp, xây đắp công trình) phải nộp thuế tài nguyên”. Trường hợp của Công ty bạn có khai thác đất san lấp mặt bằng để xây dựng công ty thì phải nộp thuế tài nguyên theo đúng quy định của pháp luật.

          - Căn cứ theo Nghị định số 63/2008/NĐ-CP ngày 13 tháng 5 năm 2008 về phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản và Thông tư số 67/2008/TT-BTC ngày 21 tháng 7 năm 2008 hướng dẫn thực hiện Nghị định số 63/2008/NĐ-CP ngày 13 tháng 5 năm 2008 về phí bảo vệ môi trường có quy định “khai thác khoáng sản đất (đất làm thạch cao, đất làm cao lanh và các loại đất khác) phải nộp phí bảo vệ môi trường”. Trường hợp công ty bạn có khai thác khoáng sản đất để san lấp mặt bằng thì phải nộp phí bảo vệ môi trường theo đúng quy định của pháp luật.

          Thân chào bạn!

 Văn bản
Đóng hoặc mở

Hệ thống quản lý và khai thác dữ liệu tài nguyên môi trường

Xăm nhập mặn tỉnh Hậu Giang


 

 Tin mới cập nhật
Đóng hoặc mở
 Quảng cáo
Đóng hoặc mở